Lựa chọn bộ lưu điện như thế nào?


Trong tình hình nắng nóng ngày một tăng cao, tình trạng cắt điện diễn ra phổ biến hơn. Làm ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như làm việc của chúng ta. Chính vì vậy nhu cầu về một thiết bị có thể lưu trữ điện năng, và cung cấp cho các vật dụng khác hoạt động khi cần thiết là vô cùng quan trọng. Bộ lưu điện ra đời với lý do như vậy, Nhưng mỗi người, mỗi doanh nghiệp lại có mục đích sử dụng khác nhau, tùy vào sở thích, cách hoạt động mà quý khách hàng nên tìm hiểu và mua cho mình một ups phù hợp. Vậy lựa chọn bộ lưu điện như thế nào là hợp lý, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.


Lựa chọn theo công nghệ


Trên thị trường bộ lưu điện chia làm 2 loại chính: Ups Offline và Ups Online. Đối với dòng Offline lại chia ra 2 loại là : Offline tiêu chuẩn và Offline công nghệ Line-interactive. Các bạn có thể nhận ra, dòng Ups Offline thường có giá thành rẻ, vì công suất nhỏ phù hợp với các hộ gia đình, công ty nhỏ chỉ dùng cho máy tính cá nhân, Pc hay quạt máy… Nhưng với dòng Online là công nghệ hiện đại không những lưu trữ và truyền tải điện năng, bộ lưu điện còn giúp ổn áp dòng điện, chống sét, bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện. Mặt khác công suất lớn nên giá thành thường đắt hơn, nhưng hiệu quả sử dụng lại ưu việt. Vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng của chúng ta, nếu chỉ dùng cho hộ gia đình, công suất nhỏ, ít thiết bị thì nên dùng Ups Offline sẽ tiết kiệm chi phí mua hàng và vận hàng. Còn nếu bạn muốn hướng tới loại Ups hiện đại, nhiều tính năng và hiệu quả cao thì không ngần ngại sắm cho mình một bộ lưu điện Online. Và hãy yên tâm về những gì nó mang lại.


Lựa chọn theo hãng sản xuất.


Về phân khúc thị trường bộ lưu điện, chúng ta có nhiều hãng sản xuất uy tín, lâu năm và có kinh nghiệm về mảng điện-điện tử. Có thể kể đến như:  Hyundai, Emerson, Santak, APC… Mỗi thương hiệu lại có cho mình điểm mạnh và điểm yếu riêng, nhưng đều là những thương hiệu hàng đầu, được ưa chuộng trên toàn cầu. Lựa chọn hãng nào là sở thích của mỗi chúng ta vì trên đây là những tập đoàn đi đầu về chất lượng.


Các yếu tố khác


Yếu tố quan trọng mà các bạn cần chú ý là công suất máy. Chúng ta nên tính lượng công suất tiêu thụ của các thiết bị điện sau đó tìm cho mình bộ lưu điện với công suất phù hợp. Lưu ý để cho máy tính bền bỉ và lâu hỏng hóc, nên lựa chọn những Ups có công suất lớn hơn lượng tiêu thụ thực tế 20%. Tiếp theo là môi trường đặt máy, vì chúng ta có các loại máy nằm và máy đứng nên tùy vào môi trường chúng ta sử dụng rộng hẹp mà tìm cho mình loại ups phù hợp. Ngoài ra hãy chú ý đến môi trường xung quanh, phải khô ráo thoáng đãng để tráng hỏng máy, khiến máy chạy ổn định.


Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách lựa chọn bộ lưu điện sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu có gì thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0964.160.888 hoặc 0787.566.838..Công ty Cổ phần Hyundai Việt Thanh là nhà phân phối bộ lưu điện uy tín trên toàn quốc.