Ứng dụng và lợi ích của bộ lưu điện


Giữa tiết trời tháng 6, tháng 7 như đổ lửa, nhu cầu sử dụng điện người dân tăng chóng mặt. Gia đình nào cũng trang bị điều hòa, quạt hơi nước, máy phun sương… để giúp vơi đi cái oi bức của mùa hè. Chính vì thế, dẫn đến tình trạng thiếu điện, cắt điện luân phiên khiến nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp bị đình trệ hoạt động. Bộ lưu điện đang là giải pháp hiệu quả mà hiện nay mọi người đang tin tưởng sử dụng. Nhưng ngoài chức năng truyền tải điện năng để chạy các thiết bị kể trên, ups còn có nhiều ứng dụng và lợi ích khác mà nhiều người chưa biết đến. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu tất cả chức năng và công dụng mà bộ lưu điện mang lại.


Chức năng của bộ lưu điện

  • Ngăn chặn các sự cố về điện: Như đã nói ở trên, khi việc cắt điện xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng để dây chuyền sản xuất, hoạt động của các công ty. hộ gia đình. Bộ lưu điện giúp lưu trữ điện năng, truyền tải chúng đến các thiết bị điện, giúp hoạt động bình thường.

  • Bảo vệ các thiết bị điện: ups giúp ổn áp dòng điện, khiến dòng điện ổn định tránh các sự cố như điện chập chờn, cháy nổ cầu chì,hỏng hóc thiết bị do sử dụng quá tải.

  • Chống xung nhiễu do sét mang lại: một trong những chức năng ưu việt của bộ lưu điện. Chống sấm sét làm ảnh hưởng đến máy móc, gây hỏng hóc thiết bị.


Ứng dụng của bộ lưu điện với các ngành nghề khác nhau

  • Ứng dụng trong ngành an ninh: các camera, thiết bị báo cháy, chống trộm… phải hoạt động liên tục để tránh các thiệt hại về người và của. Ups giúp các thiết bị sử dụng bình thường, không làm gián đoạn công việc

  • Ứng dụng trong CNTT: là các máy chủ server, máy tính công ty, laptop cá nhân.. Khi các máy móc không hoạt động được do mất điện sẽ làm cản trở hoạt động của doanh nghiệp, ups đảm bảo các máy tính hoạt động bình thường, tránh mất dữ liệu quan trọng…

  • Ứng dụng trong y học: vô cùng quan trọng vì những máy móc như chụp X-quang, siêu âm, xét nghiệm, đèn bàn mổ… cần hoạt động liên tục, tránh ảnh hưởng đến bác sĩ và bệnh nhân. Đảm bảo quá trình cứu chữa người bệnh đúng lúc kịp thời.

  • Ứng dụng trong các ngành nghề khác: rất nhiều ngành nghề cần sử dụng đến ups như: ngành viễn thông, internet, mạng, ngành giải trí, xây dựng…


Trên đây là bài viết của Công ty Cổ phần Hyundai Việt Thanh về những ứng dụng và lợi ích của bộ lưu điện. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0964.160.888 hoặc 0787.566.838 để biết thêm chi tiết. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.