Việc kết hợp giữa bộ lưu điện UPS và máy phát điện sẽ đem lại hiệu quả rất lớn, đồng thời giảm được chi phí đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay thì có rất nhiều loại UPS, chính vì vậy mà quan trọng nhất là bạn phải chọn được đúng loại UPS cho máy phát điện để nó có thể phát huy tốt nhất những tính năng của nó.

Tại sao không sử dụng bộ lưu điện UPS cho tất cả thiết bị?

So với Máy phát điện, UPS có nhiều chức năng hơn, tuy nhiên cũng vì thế mà giá thành cũng cao hơn. Đơn giản một UPS 2KVA Online tầm khoảng 10 triệu nhưng lưu điện cho tải 1KW khoảng 10 phút thì quá ít.

Do đó, Bộ lưu điện chỉ thật sự hiệu quả khi sử dụng cho những thiết bị có yêu cầu sau:

  • Thiết bị yêu cầu hoạt động liên tục, không ngắt quãng

  • Thiết bị lưu điện tạm thời trong thời gian vừa và ngắn

  • Lưu trữ dữ liệu, máy xét nghiệm, phân tích, chi phí lớn

Như vậy, đối với những thiết bị yêu cầu thời gian lưu điện dài thì UPS khó có thể đáp ứng được do chi phí quá cao, bắt buột phải sử dụng đến máy phát điện.

Máy phát điện sử dụng cho thiết bị nào hiệu quả?

Hầu hết máy phát điện sử dụng được cho mọi thiết bị, tuy nhiên nhược điểm của nó là có thời gian chuyển mạch, làm ngắt quãng nguồn điện. Một số thiết bị yêu cầu nguồn điện liên tục thì máy phát không đáp ứng được.

Do đó, nếu thiết bị không yêu cầu nguồn điện liên tục như bóng đèn, điện thắp sáng, giải trí….thì sử dụng Máy phát hiệu quả hơn.

Lí do nên sử dụng kết hợp bộ lưu điện UPS và máy phát điện

Bộ lưu điện (UPS) là thiết bị chuyên dùng để lưu trữ điện ngay lập tức khi điện lưới bị cúp hoặc bị sự cố. Được hiểu là vẫn duy trì nguồn điện cung cấp cho thiết bị.

Máy phát điện là thiết tạo ra nguồn điện cung cấp cho thiết không lập tức, tức là vẫn giống như UPS là tạo ra nguồn điện, nhưng mất khoảng thời gian để chuyển mạch, thời gian này làm cho thiết bị tắt hoặc khởi động lại.

Với những thiết bị yêu cầu về nguồn điện liên tục, sử dụng trong thời gian dài thì nên sử dụng cả UPS và máy phát điện với nhau.

  • Thứ nhất: Đáp ứng được yêu cầu nguồn điện liên tục (Dùng UPS lưu trữ trong khoảng thời gian chờ máy phát kích lên)

  • Thứ hai: Lưu điện trong thời gian dài: Khi máy phát kích lên thì UPS sau khi chạy hết bình vẫn có điện cấp cho thiết bị được lấy trực tiếp từ máy phát

  • Chi phí: Thấp hơn nhiều nếu sử dụng một UPS lưu trong thời gian dài

Lí do nên sử dụng kết hợp bộ lưu điện UPS và máy phát điện

Kết hợp bộ lưu điện UPS và máy phát điện cần phải tương thích

Yêu cầu cần có

Cả UPS và máy phát điện có rất nhiều chủng loại với công suất khác nhau. Để đảm bảo được độ tương thích của cả hai chúng ta có các lưu ý sau:

  • Công suất máy phát phải đủ lớn để điện áp ngõ ra nằm trong vùng hoạt động của UPS

  • Nên sử dụng loại máy phát có tần số nhỏ, ổn định

Các loại máy phát điện thường tạo ra mâu thuẫn biến động điện áp và tần số dao động. Đối với Bộ lưu điện UPS Offline thì nếu vi phạm công suất rộng hơn so với hệ thống UPS, tải của bạn vẫn sẽ tiếp tục chạy ra khỏi Ups và làm cạn kiệt ắc quy. Với dòng UPS Online, hệ thống chuyển đổi kép hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại Ups này kết hợp với máy phát điện. UPS Online liên tục chuyển đổi điện từ AC đến – dù từ nguồn điện chính hoặc một máy phát điện – điện vào DC lọc, và sau đó reconverts nó trở lại vào nguồn AC với một làn sóng sin thuần túy.

Ngoài mục tiêu tương thích, việc chọn bộ lưu điện có chức năng làm giảm méo hài ngõ vào, từ đó làm giảm suy hao và làm máy phát không quá nóng

Độ tương thích của máy phát điện

Máy phát điện dự phòng của bạn đã được đủ lớn cho bất kỳ UPS nào? Do chu kỳ thiết bị kết nối của bạn và tắt, nó có thể gây ra dâng, gai và chùng xuống mà sẽ làm cho UPS của bạn chuyển tải đến pin. Để tránh vấn đề này, hãy chắc chắn rằng máy phát điện bạn đang chạy có công suất sử dụng gấp đôi công suất của hệ thống UPS.

Nếu bạn rút phích cắm vào UPS của bạn để di chuyển nó từ việc cung cấp nguồn điện cho máy phát điện, bạn cũng đang kéo cắm trên nền tảng điện. Một mất mát đột ngột của nền tảng trên UPS và tất cả các thiết bị quyền hạn có thể là một vấn đề lớn: dòng bình thường tiêu tan vào đất thông qua UPS sẽ tìm một con đường để đạt được điều đó, có thể thông qua dây cáp mạng, đi qua các thiết bị khác trên đường đi.

Kết hợp bộ lưu điện UPS và máy phát điện cần phải tương thích

Nếu bạn kết hợp UPS với  máy phát điện trong nhà, bạn cần phải có  sự hiểu biết về chúng, hoặc có thể thuê kỹ thuật để hỗ trợ bạn trong vấn đề này. Các cài đặt của bạn cần phải duy trì theo đúng nền tảng, tuân thủ luật và giảm thiểu nguy cơ hư hỏng thiết bị, mất dữ liệu và bị điện giật.

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhưng điện năng không đủ để cung cấp cho toàn bộ mọi người. Thì các dụng cụ cung cấp điện năng ngày càng quan trọng. Sự kết hợp giữa Ups và máy phát điện sẽ giúp thiết bị điện hoạt động liên tục. Tránh làm gián đoạn các công việc. Mang lại nhiều lợi ích nhất cho người sử dụng

Nếu bạn còn băn khoăn hay lo lắng tìm các sản phẩm bộ lưu điện UPS chính hãng, phù hợp với máy phát điện nhà bạn hãy liên hệ với Hyundai Việt Thanh để được tư vấn chi tiết hơn. 

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HYUNDAI VIỆT THANH

Website: hyundaivietthanh.vn

Hotline: 0964 160 888

Địa chỉ: Toà nhà BMC Building, 31 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội