1. Bộ lưu điện là gì

UPS hay Bộ lưu điện UPS là viết tắt của Uninterruptible Power Supply. Hiểu đơn giản là bộ lưu điện dự trữ cho hệ thống, cung cấp liên tục điện cho các thiết bị điện.

trong xã hội ngày nay, điện năng đang ngày càng quan trọng trong đời sống chúng ta. Rất nhiều máy móc được chạy bằng năng lượng điện. Các ngành nghề, công việc cần đến điện để làm việc cũng như vận hành bộ máy dây truyền làm việc. Chính vì thế càng ngày, càng không đủ điện năng tiêu thụ, phục vụ nhu cầu của tất cả người dân. Lúc đó Ups được sản xuất là giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề về điện.

 

  1. Nguyên lý hoạt động của UPS.

Chức năng chính của UPS là dự trữ điện dự phòng, cung cấp cho các thiết bị khi sự cố về điện xảy ra.  Bên cạnh đó còn có tác dụng làm ổn áp, chống xung, lọc nhiễu… UPS biến đổi điện 1 chiều từ ắc quy thành điện xoay chiều thích hợp cho các thiết bị điện.

Bên trong UPS có thể có một hoặc nhiều loại ăc quy để tích năng lượng và dự trữ điện năng

 

  1. Phân loại UPS.

Trên thị trường có nhiều bộ lưu điện với mẫu mã và chức năng đa dạng:

  • UPS Offline

  • UPS Offline đơn thuần

  • UPS Offline công nghệ Line-interactive

  • UPS Online

  • UPS Quay

  • UPS Tĩnh

  1. Những thiết bị nên dùng với UPS

Bộ lưu điện cũng chia ra các thiết bị sử dụng tùy thuộc vào công suất, mục đích sử dụng. Ups có thể dùng cho hầu như các loại máy móc từ thông thường như máy tính, camera, thang máy đến các thiết bị công nghệ cao như: máy chủ server, thiết bị công nghiệp, máy siêu âm, hệ thống an ninh...

 

  1. UPS có thời gian hoạt động như thế nào?

Thời gian hoạt động của UPS dựa vào nhiều yếu tố. Mỗi loại bộ lưu điện lại có thời gian hoạt động khác nhau. Tùy thuộc nữa là vào dung lượng điện tích bình ắc quy, dung tích bình ắc quy càng lớn thì dùng càng lâu và ngược lại. Và lưu ý, bạn cắm càng nhiều thiết bị điện hoặc các thiết bị có công suất lớn cũng làm giảm thời gian hoạt động của UPS. Thông thường thời gian trung bình của mỗi bộ lưu điện là 15-30 phút.