Ngày nay bộ lưu điện đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày. Mua được bộ lưu điện thích hợp với nhu cầu của mình rất quan trọng. Nó giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng và vận hành một cách dễ dàng hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt một bộ ups đúng theo quy trình. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chung nhất về việc lắp đặt bộ lưu điện tốt nhất.

Kiểm tra trước khi lắp đặt bộ lưu điện

  • Phải đặt bộ lưu điện online ở những nơi thoáng mát, thông gió tốt, tránh những nơi ẩm thấp gần nguồn nước, những nơi dễ gây cháy nổ, các chất ăn mòn.

  • Không đặt ups nghiêng, chênh vênh. Không bọc kín bất kỳ bộ phận nào của ups để đảm bảo quá trình lưu thông không khí làm mát. Nhiệt độ lý tưởng để đặt ups là không quá 40 độ C

  • Các nguồn điện nên để gần bộ lưu điện để kịp thời ngắt nguồn điện khi xảy ra sự cố cháy nổ

  • Nên nạp điện cho ắc quy 8h trước khi sử dụng

Kiểm tra trước khi lắp đặt bộ lưu điện

Tiêu chuẩn kết nối UPS

Phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì mỗi ups có những cách lắp đặt riêng. Khi được nối với nguồn điện, việc đặt bộ lưu điện làm việc theo chế độ Bypass hay không là nhờ software winpower. Án nút và giữ “Power on” trong vòng 1s để bật bộ lưu điện. Nếu không thấy lên điện, giữ nút trong vòng 3s. Sau khi kích hoạt, thiết bị lưu điện UPS sẽ tự động kiểm tra.

Hướng dẫn lắp đặt bộ lưu điện UPS đúng cách và dễ dàng

  • Đầu tiên cần tháo dỡ vỏ hộp đựng bộ lưu điện ra để kiểm tra. Nên chú ý: trọng lượng của ups trương đối nặng, hãy cẩn thận trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Tháo vỏ hộp ngoài UPS. Gỡ một cách nhẹ nhàng và theo tuần tự sắp xếp các thiết bị trong vỏ hộp

  • Kiểm tra trong hộp UPS sẽ bao gồm: Bộ lưu điện, các phụ kiện đi kèm như sách hướng dẫn sử dụng, giấy tờ liên quan đến sản phẩm, các loại cáp truyền thông tin, dây điện…Đối với các bộ lưu điện có khả năng lưu trữ điện dài, nó sẽ cho thêm dây ắc quy ngoài. Nếu có bất kỳ hỏng hóc nào do việc vận chuyển gây ra, hay mất một bộ phận nào, hãy báo ngay với nhà phân phối hoặc các công ty dịch vụ UPS.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện

Theo chế độ của nguồn điện

Cách sử dụng bộ lưu điện an toàn sau khi được kết nối với nguồn điện. Khi người sử dụng tiến hành cài đặt chế độ làm việc by-pass được hay không là nhờ vào phần mềm của WinPower.

Tuy nhiên, người dùng cần chú ý với những model hoạt động từ 6KVA trở lên thì thiết bị lưu điện đã cài đặt sẵn chế độ by-pass nên thường dễ quên bật ups, đến khi có sự cố về mạng điện lưới, bộ ups sẽ bị ngắt đột ngột. Như thế là hoàn toàn không đúng với cách dùng bộ lưu điện. 

Cách sử dụng bộ lưu điện đơn giản là bạn hãy nhấn và giữ nút “on” trong thời gian 3 giây để khởi động ups. Sau khi đã được kích hoạt, ups sẽ tự động thực hiện rà soát đèn báo ở phía trước của lưu điện. Từng đèn được bật lên và tắt đi ngay sau đó theo trình tự từ dưới lên. 

Ngay sau vài giây đèn báo, bộ chuyển nguồn của thiết bị được bật lên, bộ lưu điện ups vận hành theo chế độ sử dụng nguồn điện. Nếu nguồn điện không vận hành bình thường thì thiết bị lưu điện sẽ làm việc theo chế độ của ắc quy.

Dựa theo chế độ ắc quy

Khi nguồn điện lưới cung cấp vào thiết bị tắt đi, bạn nhấn và giữ nút “Power on” trong thời gian 03 giây để mở bộ lưu điện ups. Quá trình hoạt động của thiết bị bình thường như khi kết nối với nguồn điện. Điểm khác biệt ở chế độ sử dụng ắc quy là đèn báo hiệu ắc quy sáng thay cho đèn báo của nguồn điện.

Hướng dẫn tắt UPS sau khi sử dụng

Theo chế độ nối nguồn điện

  • Cách sử dụng bộ lưu điện ups, bạn nhấn và giữ nút “Power off” trong vòng 3 giây. Bộ chuyển đổi tắt ngay lập tức. Sau khi ups tắt, các bộ phận tự động kiểm tra đèn báo, rồi tiếp tục tắt từ trên xuống dưới. 

  • Khi đã hoàn thành các thao tác tắt lưu điện ups, tại nguồn đầu ra của bộ lưu điện vẫn có dòng điện. Bạn ngắt đầu ra của dòng điện, người dùng chỉ cần ngắt nguồn cấp điện và bắt đầu tự kiểm tra điện của thiết bị theo hướng dẫn đã được chỉ dẫn. Bạn thấy không còn đèn báo sáng và ổ cắm đầu ra không còn điện áp là bộ lưu điện đã tắt. 

Hướng dẫn tắt UPS sau khi sử dụng

Tắt theo chế độ của ắc quy

  • Tiến hành thực hiện các thao tác tắt thiết bị tương tự như hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện ups bằng cách nhấn và giữ nút “off” trong vòng 3 giây.

  • Khi nhấn nút, lưu điện bắt đầu tự kiểm tra đèn báo sẽ sáng lên. Các đèn bào của ups tắt theo thứ tự từ dưới lên trên. Sau cùng đèn tắt hết, tức là chế độ sử dụng ắc quy đã hoàn toàn tắt. 

Hy vọng với những hướng dẫn lắp đặt và cách sử dụng bộ lưu điện ở bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn áp dụng vào việc dùng thiết bị hiệu quả. Đồng thời, bạn cần tắt lưu điện đúng quy trình để đảm bảo độ bền của UPS.

Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HYUNDAI VIỆT THANH

Website: hyundaivietthanh.vn

Hotline: 0964 160 888

Địa chỉ: Toà nhà BMC Building, 31 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội