Ups cho máy chủ Server


Hiện nay bộ lưu điện ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Cùng với đó, công dụng của ups không còn thuần túy là lưu trữ điện năng nữa. Công nghệ hiện đại hơn, khiến cho một chiếc ups còn giúp ổn định điện áp, bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện. Nên việc trang bị thêm cho những thiết bị điện của mình 1 bộ lưu điện là vô cùng cần thiết.


Máy chủ server là thiết bị vô cùng quan trọng trong mỗi công ty, xí nghiệp. Chúng là máy tính điều hành toàn bộ hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Trong đó lưu trữ lượng thông tin khổng lồ, kho ứng dụng của toàn bộ trung tâm. Chính vì vậy, một chiếc máy chủ server phải hoạt động hết công suất, không được ngừng nghỉ, nhằm đảm bảo quá trình làm việc diễn ra thuận lợi và trơn tru. Nhưng khi điện năng không đủ để tiêu thụ như hiện nay, nhà nước đang thực hiện chính sách cắt điện luân phiên sẽ dẫn đến những thời gian mà cả công ty không hoạt động do thiếu điện cung cấp. 


Tại sao chúng ta không sử dụng máy phát điện cho trường hợp trên. Máy phát điện tốn diện tích, chi phí vận hành lắp đặt cao, lại mất thời gian để khởi động. Nên bộ lưu điện là phương án thích hợp hơn. Ups cho máy chủ server nên thuộc dòng Online, có công suất lớn, thời gian chuyển mạch 0ms để không bị gián đoạn công việc. Ngoài ra còn có khả năng ổn áp, chống xung nhiễu do sét mang lại. Các Ups Online có ắc quy trong, không cần bảo trì, bào hành. Nhiều tiện lợi khác đến từ bộ lưu điện như có thể ngắt khi điện lưới có trở lại, hiệu suất cao, hoạt động bền bỉ.


Lưu ý nhỏ khi các bạn mua bộ lưu điện cho máy chủ server: nên chú ý đặt ups ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nên lau chùi vệ sinh bằng khăn ẩm và đi sạc lại bình mỗi 6 tháng 1 lần. Một số mã Ups khuyên dùng : Ups Hyundai HD-5KS, Ups Hyundai HD-6KS…