Bộ lưu điện gia đình

ngày nay các thiết bị điện đã trở nên vô cùng thiết yếu trong mỗi gia đình. Đặc biệt các thiết bị điện công nghệ cao ngày càng chiếm vị trí quan trọng và giá của các thiết bị này thì không hề rẻ. Nguồn điện cung cấp thì không phải lúc nào cũng ổn định. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ các thiết bị này trước các sự cố điện. Hay làm thế nào để gia đình bạn có thể sử dụng những nhu cầu cơ bản nhất khi khu vực bạn sinh sống bị cúp điện. Giải pháp cho vấn đề này thường được người tiêu dùng lựa chọn nhất đó là chiếc máy phát điện dự phòng cỡ nhỏ dùng cho gia đình. Tuy nhiên, máy phát điện dự phòng có khá nhiều nhược điểm như: Gây tiếng ồn lớn, nguồn điện không ổn định, chi phí vận hành lớn, không gian chiếm dụng nhiều, khí thải gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh và hoàn toàn không thích hợp cho các hộ gia đình ở tại chung cư.

 

Ups dành cho gia đình - sự lựa chọn hoàn hảo

Một giải pháp thay thế hoàn hảo cho chiếc máy phát điện dự phòng đó là một chiếc UPS nhỏ gọn. Chiếc UPS dùng cho hộ gia đình để đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất như: Dùng quạt, xem tivi và thắp sáng một số phòng, thường chỉ cần công suất rơi vào khoảng 3KVA/2.4KW đến 5KVA/4KW. Với công suất 4kW bạn thậm chí có thể chạy thoải mái cho một chiếc điều hòa 9000BTU mà vẫn có thể sử dụng thêm điện sáng, tivi. Tuy nhiên, để có thể sử dụng trong một thời gian dài, những chiếc UPS với Ắc quy trong là không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Thông thường, một chiếc bộ lưu điện cho gia đình thường chỉ lưu được từ 10 phút đến 20 phút với ắc quy trong. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng các thiết bị trong thời gian dài, hoặc bạn phải sử dụng UPS ở mức công suất thấp, hoặc bạn phải đầu tư thêm chi phí để sắm về một dàn ắc quy cho chiếc UPS của mình. Để một chiếc UPS sử dụng được liên tục trong thời gian dài bạn phải đầu tư chi phí ban đầu tương đối lớn. Tuy nhiên, lợi ích nó mang lại cho các bạn là không hề nhỏ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất bộ lưu điện gia đình. Các dòng công suất thường sẽ tương đồng nhau ví như: UPS HD-3KT hay UPS HD-5KT...